เพิ่มสินค้าสำเร็จ!
ไม่สามารถเพิ่มสินค้าได้!
สาระน่ารู้ข่าวสาร

เพลี้ยจักจั่นฝอยในทุเรียน

     เพลี้ยจักจั่นฝอยทุเรียน (Amrasca durianae Hongsaprug) มักเข้าทำลายในช่วงทุเรียนแตกใบใหม่หรือใบอ่อน โดยตัวอ่อนและตัวเต็มวัยจะดูดกินน้ำเลี้ยงจากใบ นอกจากนั้นยังปล่อยสารพิษออกมา ทำให้ใบเหมือนถูกน้ำร้อนลวก เหี่ยว และค่อยๆแห้งไป โดยขอบใบจะเป็นสีน้ำตาลแดงและม้วนงอขึ้น แล้วแห้งลามไปทั้งใบและร่วง ทำให้ทุเรียนชะงักการเจริญเติบโต ถ้าระบาดมากจะสร้างความเสียหายให้กับยอดทุเรียนและไม่สามารถสร้างช่อดอกได้ หากเข้าทำลายช่อดอกจะทำให้ช่อดอกหดสั้นและดอกร่วงได้

วิธีป้องกันกำจัด

1. หมั่นสำรวจในระยะที่ใบอ่อน ถ้าพบเพลี้ยจักจั่นฝอยปริมาณน้อยให้ตัดส่วนที่ถูกทำลายไปเผาทิ้ง

2. โดยทั่วไปการทำลายใบจะส่งผลให้ใบเสียม้วนไม่พัฒนา ดังนั้นควรใช้ชุดบำรุงเพื่อกระตุ้นการสร้างใบใหม่ร่วมกับการป้องกันกำจัด ยูนิไลฟ์ขอแนะนำ ให้ใช้ สารคุมไข่และยับยั้งการลอกคราบของตัวอ่อน อะวอร์ด40เอสซี 150 ซีซี ร่วมกับสารกำจัดแมลงตัวแก่ ฟินิช 300 ซีซี หรือ ฟิพเปอร์ 300 ซีซี หรือ ไซปรอย 35 200 ซีซี ต่อน้ำ 200 ลิตร และเพื่อฟื้นฟูใบให้กลับมาสมบูรณ์โดยเร็ว ควรใช้สารกำจัดแมลงที่นำร่วมกับชุดบำรุงใบ คัพเวอร์กรีน 50 ซีซี +ซีวิว 300 ซีซี + นีโอ-ซิงค์พลัส 300 ซีซี ต่อน้ำ 200 ลิตร

สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ สำนักงานยูนิไลฟ์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ ยูนิไลฟ์ สำนักงานใหญ่ โทรศัพท์ 02-399-5555 หรือ ไอดีไลน์ @unilifeวิธีสั่งของออนไลน์