เพิ่มสินค้าสำเร็จ!
ไม่สามารถเพิ่มสินค้าได้!
สาระน่ารู้ข่าวสาร

ระวัง! โรคแอนแทรคโนสในกล้วย

โรคแอนแทรคโนสในกล้วย

        เชื้อสาเหตุ เกิดจากเชื้อรา Colletotrichum musae (Berk. & M.A. Curtis) Arx

  

       ลักษณะอาการ : ผลของกล้วยจะถูกเชื้อราเข้าทำลายในระยะแก่เต็มที่หรือใกล้สุก เชื้อราจะเข้าทำลายปลายผลก่อนเกิดเป็นจุดสีดำ ก่อนทำลายเข้าไปสู่ผลกล้วยส่วนใน โรคนี้สามารถเกิดเป็นได้ทั้งก่อนและหลังเก็บเกี่ยว และสามารถแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในระหว่างการขนส่ง

  

แนวทางการแก้ไข

● ป้องกันก่อนเกิดโรคใช้ บิซโทร 400 กรัม หรือ เบนเอฟ 200 ซีซี ต่อน้ำ 200 ลิตร

● หากพบการระบาดของโรคหรือก่อนเก็บเกี่ยวผลผลิต แนะนำ ใช้ รัสโซล 150 ซีซี หรือ แซสซี่ 100 ซีซี ต่อน้ำ 200 ลิตร

  



วิธีสั่งของออนไลน์