เพิ่มสินค้าสำเร็จ!
ไม่สามารถเพิ่มสินค้าได้!
สาระน่ารู้ข่าวสาร

ครูถวัลย์ จันทโชติ สมาชิกยูนิไลฟ์ จ.นครนายก เปิดสวนให้เข้าชม พร้อมถ่ายทอดกลเม็ดเคล็ดลับในการทำมะยงชิด “ติดดก ดอกไม่ร่วง”

มะยงชิด เป็นพืชเศรษฐกิจราคาดีของ จ. นครนายก  แต่เนื่องจากในฤดูที่ผ่านมา สภาพอากาศไม่เหมาะสมทำให้ชาวสวนมะยงชิดส่วนใหญ่ประสบปัญหาดอกร่วง  ไม่ติดผล ส่งผลให้ชาวสวนมะยงชิดมากมายขาดรายได้  แต่มะยงชิดจากสวนของครูถวัลย์ จันทโชติ กลับสวนกระแส “มะยงชิดติดดก ดอกไม่ร่วง”  ทำให้ชาวสวนมะยงชิดมากมายมาสอบถามเทคนิคและวิธีการกันมากมาย ดังนั้น เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธุ์ 2562 ครูถวัลย์ จันทโชติ  พร้อมด้วยทีมนักวิชาการยูนิไลฟ์  จึงจัด “กิจกรรมเยี่ยมชมสวนมะยงชิด” ของครูถวัลย์ จันทโชติ  โดยเปิดสวนมะยงชิดให้เข้าชมพร้อมให้ความรู้ ทำให้มีเกษตรกรที่สนใจทั้งจากในพื้นที่และต่างจังหวัดมาร่วมงานกว่า 30 คน ทั้งนี้

        ในงานครูถวัลย์ ได้พาเพื่อนเกษตรกรเดินชมสวนมะยงชิดกว่า 100 ต้น โดยแต่ละต้นให้ผลผลิตที่ดกมาก และผลขนาดใหญ่ ผิวสวย เด็ดมาชิมรสชาติดีมาก กรอบ เนื้อเยอะ เมล็ดลีบ ขนาดผลส่วนใหญ่ก็เป็นเบอร์ใหญ่และเบอร์รอง (เบอร์ใหญ่ 9-12 ผล/กก.,เบอร์รอง 14-16 ผล /กก.) ซึ่งชาวสวนมะยงชิดที่มาร่วมงานต่างให้การยอมรับว่าสวนนี้ดกจริงๆและคุณภาพผลผลิตดีมาก

หลังจากพาชมสวนแล้วครูถวัลย์ยังถ่ายทอดวิธีการทำมะยงชิดและเผยกลเม็ดเคล็ดลับของตนให้กับเพื่อนชาวสวนได้รับฟังและตอบข้อซักถามกันอีกด้วย ชาวสวนมะยงชิดที่มาร่วมงานนี้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มาไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะได้เห็นกับตาตัวเองว่าผลผลิตจากสวนนี้ดีจริง และยังได้ความรู้และวิธีการที่จะนำกลับไปใช้ที่สวนของตนเองได้อีกด้วย ซึ่งครูถวัลย์บอกเคล็ดลับให้แบบไม่หวงสูตรกันเลย

 

       ครูถวัลย์ จันทโชติ เป็นสมาชิกยูนิไลฟ์ ใช้ผลิตภัณฑ์ยูนิไลฟ์ครบสูตรตั้งแต่เริ่มทำใบอ่อนจนถึงก่อนเก็บเกี่ยวผลผลิต ในช่วงเก็บผลผลิตสวนครูถวัลย์จะมีลูกค้ามาตั้งแต่เช้าจรดค่ำ เก็บสดจากต้นกันเลย นอกจากมาเองแล้วยังมีลูกค้าออนไลน์สั่งออร์เดอร์มะยงชิดให้ส่งเคอรี่ทุกวันเช่นกัน  จุดที่ทำให้สวนมะยงชิดครูถวัลย์มีชื่อเสียงโด่งดัง รสชาติที่เป็นเลิศจนลูกค้าติดใจ และคุณภาพผลผลิตที่โดดเด่นจนบรรดาแม่ค้าต้องมาจับจอง เพราะซื้อผลผลิตจากสวนครูถวัลย์ไปวางขายแล้วได้ราคาดีกว่า อีกทั้งผลผลิตที่ดกมาก ในขณะที่สวนอื่นๆ ไม่ค่อยติดผล นอกจากนี้ครูถวัลย์ยังขายกิ่งพันธุ์มะยงชิดด้วย ทำให้ครูถวัลย์มีรายได้จากการขายมะยงชิดและกิ่งพันธุ์ปีละล้านกว่าบาท ครูถวัลย์บอกว่า “ซื้อกิ่งพันธุ์ที่สวนนี้ แถมบริการความรู้ฟรีอีกด้วย”

 

 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ :

ครูถวัลย์ จันทโชติ โทรศัพท์ 081-2780730 หรือ ยูนิไลฟ์ สาขานครนายก (ตลาดองค์รักษ์) โทรศัพท์ 037-391-959วิธีสั่งของออนไลน์