เพิ่มสินค้าสำเร็จ!
ไม่สามารถเพิ่มสินค้าได้!
สาระน่ารู้ข่าวสาร

แปลงต้นแบบนาข้าว ตอน1 คุณพิเชษฐ์ ศรีเพียงจันทร์

แปลงสาธิตเพิ่มผลผลิตข้าว

ด้วยนวัตกรรมยูนิไลฟ์ ตอนที่ 1

โดย คุณพิเชษฐ์ ศรีเพียงจันทร์ สมาชิกยูนิไลฟ์ผู้มีจิตอาสาสู่สังคม

ข้าวไทย นับว่ามีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของทุกประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติที่อร่อยถูกปาก กลิ่นหอมละมุน เคี้ยวนุ่มลิ้น จนเป็นที่ยอมรับ ทำให้ประเทศไทยสามารถส่งออกเป็นอันดับ 1 ของโลก แต่จะมีเกษตรกรสักกี่คนที่สามารถปลูกข้าวได้ผลผลิตสูง คุณภาพดี มีกำไร สร้างรายได้ให้ตัวเองและครอบครัว มาวันนี้คุณเฉลิมเกียรติ มงคลธรรมากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจเครือข่ายผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตรครบวงจร ได้เห็นปัญหาว่าทำไมผลผลิตข้าวไทยจึงได้น้อย มีปัญหาข้าวปน ไม่สามารถเก็บไว้เป็นเมล็ดพันธุ์ได้พื้นที่บางแห่งดินเป็นกรดจัดใส่ปุ๋ยเท่าไหร่ผลผลิตก็ไม่เพิ่ม จึงคิดหาวิธีที่จะใช้องค์ความรู้คู่กับผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผสานประสบการณ์เกษตรกรเพื่อสร้างแปลงสาธิตเพิ่มผลผลิตข้าวด้วยนวัตกรรมยูนิไลฟ์เป้าหมายเพื่อได้ผลผลิตมากกว่า 100 ถังต่อไร่ จึงได้ซื้อที่ดิน ต.ปากน้ำ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ในพื้นที่ 45 ไร่ เพื่อทำแปลงสาธิตผลิตข้าวพันธุ์และได้เลือก คุณพิเชษฐ์ ศรีเพียงจันทร์ มาดำเนินการ เนื่องจากมีผลงานผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวมาไม่ต่ำกว่า 120 ถังต่อไร่รวมทั้งมีใจอยากมีส่วนร่วมในการมอบองค์ความรู้สู่สังคม

คุณพิเชษฐ์ ศรีเพียงจันทร์ เป็นคนสาลี อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี สมรสกับ คุณเพ็ญศรี ศรีเพียงจันทร์ มีบุตรด้วยกัน 2 คนทำนา 35 ไร่ ด้วยประสบการณ์ทำนามากว่า 30 ปี ล้มลุกคลุกคลานมากับปัญหาต่าง ๆ มากมายตั้งแต่ศัตรูพืชระบาด น้ำท่วม สินค้าด้อยคุณภาพทำให้ผลผลิตเสียหาย ที่ผ่านมาไม่เคยได้ข้าว100 ถังต่อไร่เลย

ในช่วงปี พ.ศ. 2549 คุณพิเชษฐ์ ได้ทราบข่าวว่า ชาวนาที่บริเวณดอนกระเบื้องทำนาได้ผลผลิตดี ลองสอบถามดู เขาบอกว่าใช้สินค้ายูนิไลฟ์อยากลองใช้ยูนิไลฟ์บ้าง บังเอิญ อ.ไพฑูรย์ ธาระยุติ ได้มาจัดประชุมใกล้ๆ บ้าน จึงลองไปฟังดูแล้วสมัครสมาชิกเพื่อซื้อสินค้ามาลองใช้

ช่วงแรกต้องเปรียบเทียบคุณภาพสินค้าก่อน ทดลองแปลง 20 ไร่ ใช้ยาท้องตลาดและแปลง 16 ไร่ ใช้สินค้ายูนิไลฟ์ ปรากฏว่า เมื่อเก็บเกี่ยวเกิดสิ่งมหัศจรรย์ขึ้น คือ แปลงยาท้องตลาด 20 ไร่ ได้ผลผลิตมา 20 เกวียน ก็ถือว่ามากแล้วในพื้นที่นี้ แต่แปลงแค่ 16 ไร่ ที่ใช้สินค้ายูนิไลฟ์กลับได้ผลผลิตสูงถึง 22 เกวียน ทำให้เกิดความเชื่อมั่นในสินค้ายูนิไลฟ์มากขึ้น จึงใช้สินค้ายูนิไลฟ์อย่างเดียวตั้งแต่นั้นมา ข่าวที่ได้ข้าวผลผลิตสูงไปถึงหูชาวบ้านละแวกนี้ก็ต่างถามไถ่แล้วลองซื้อไปใช้ตาม

ด้วยความเป็นผู้มีน้ำใจมาแต่ไหนแต่ไร เมื่อมีเกษตรกรมาขอคำปรึกษาหรือแนะนำ คุณพิเชษฐ์ ไม่เคยปฏิเสธ กลับพาชมแปลงนาของตัวเอง และจดสูตรยาแจกให้ถ้วนหน้า บางคนพอใจมากก็สมัครเป็นสมาชิกเพื่อซื้อสินค้าต่อไป ทำให้ได้เครือข่ายปริมาณมาก จากนั้นจึงเริ่มศึกษาแผนการตลาดอย่างจริงจังและเริ่มทำงานตามแผนการตลาดยูนิไลฟ์ในเวลาต่อมา อีกทั้งยังร่วมกิจกรรมของทางบริษัทไม่เคยขาด

“คุณพิเชษฐ์ ศรีเพียงจันทร์ เป็นสมาชิกยูนิไลฟ์มาตั้งแต่ปี 2549

ปัจจุบันตำแหน่ง ผู้บริหารระดับเหรียญทองแดง

โปรดติดตามเทคนิค การเพิ่มผลผลิตข้าวด้วยนวัตกรรมยูนิไลฟ์ ในฉบับต่อไปค่ะ

 วิธีสั่งของออนไลน์